Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Director: Tin tức chung Tin tức chung Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Chọn một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc. Vì vậy bạn cần xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào.

 

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Gợi ý giúp bạn chọn nghề phù hợp

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào bạn có thể bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào thích hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dần. Bạn có thể thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn..., các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn. 

Tuy nhiên, không nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn nghề còn phải xét đủ những điều kiện vật chất, xã hội, kinh tế... ở xung quanh ta, và phối hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

1. Ngành kiến trúc

Ngày nay, Kiến trúc sư được coi là những người có thu nhập cao trong xã hội và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh đó, thành công sẽ đến nhanh chóng nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, bản lĩnh trong việc khẳng định phong cách thiết kế hoặc có bề dày kinh nghiệm được tích lũy theo năm tháng.

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

 

Ngành Kiến trúc là gì?

Ngành Kiến trúc là ngành học liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế, thi công các công trình kiến trúc. Các kiến thức trang bị bao gồm: thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc công trình và cung cấp giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xuất phát từ nhu cầu thực tế

Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc

Có thể nói, ngày nay, cơ hội để kiến trúc sư làm việc và phát triển tài năng rất lớn. Dù ở thành phố hay nông thôn, cao nguyên hay hải đảo, nếu có tài, bạn đều có thể kiếm được việc làm. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Kiến trúc, sinh viên có thể làm việc với những vị trí như:

• Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,...

• Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng

• Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc

• Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành

2. Kỹ sư phần mềm

Đây được coi là một trong các ngành hot trong tương lai 2020. Đây được coi là công việc sáng tạo khó khăn bậc nhất. Công việc yêu cần sự kiên trì và sáng tạo không ngừng. Nếu theo ngành học này em sẽ có nhiều đất dụng võ về ý tưởng và năng lực.

Các Kỹ sư phần mềm là những người tạo ra phần mềm và hệ thống trên máy tính. Họ sử dụng các kĩ thuật toán học, khoa học, công nghệ, thiết kế và thường phải kiểm tra, đánh giá phần mềm của mình hoặc của người khác. Kỹ sư phần mềm thường có bằng cấp về khoa học máy tính. Họ có kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, họ luôn muốn chủ động trong tìm kiếm, học hỏi những kiến thức mới và có kĩ năng giao tiếp.

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Cơ hội cho các kỹ sư phần mềm

Trong những năm gần đây, “độ nóng” của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) không còn như trước, nhưng không có nghĩa là ngành CNTT không còn sức hấp dẫn nữa. Lập trình phần mềm còn được đánh giá là một trong số ít nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Ở một số nơi trên thế giới, số lượng kỹ sư phần mềm thực tế dự kiến sẽ tăng lên tới 30% vào năm 2020, theo Computerworld.

Hơn nữa, nhu cầu cao về nghê nghiệp dành cho các lập trình viên phần mềm có nghĩ là áp lực về công việc sẽ tăng lên kèm theo lương cũng tăng dành cho các kỹ sư phần mềm tương lai. Tại Việt Nam, mức lương mà các kỹ sư phần mềm nhận được cũng khá cao so với các ngành nghề khác là từ 1.000-1.500 USD/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 3.000 USD hay 4.000 USD/tháng. Ngoài ra, những kỹ sư viết chương trình phần mềm đơn giản cũng có thu nhập mỗi tháng khoảng từ 800-900 USD hay 1.200 USD.

3. Ngành Khoa học máy tính (Computer Science)

Nhiều bạn sinh viên lựa chọn học tập ngành Khoa học máy tính (Computer Science) và Công nghệ thông tin (Information Technology) với mong muốn được làm việc trong ngành công nghệ sau khi ra trường. Có thể thấy được sự thăng tiến nhanh trong các công việc thuộc nhóm ngành này cũng như các chính sách lương bổng hấp dẫn, cho nên không lạ gì khi ngành học Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin càng ngày càng trở nên thu hút như vậy?

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Ngành học Khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Chương trình sẽ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như:

• Cấu trúc máy tính

• Hệ điều hành máy tính

• Ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng

• Trí tuệ nhân tạo

• Bảo mật và an toàn máy tính

• Xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội

• Thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web…

Cơ hội nghề nghiệp

Khi công nghệ máy tính đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, bạn có thể thấy khoa học máy tính đã và đang đáp ứng những nhu cầu cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau; chẳng hạn như các tổ chức tài chính, các công ty tư vấn quản lý, các công ty phần mềm, các công ty truyền thông, kho dữ liệu, các công ty đa quốc gia (liên quan đến CNTT, dịch vụ tài chính và các tổ chức khác), các cơ quan chính phủ, các trường đại học và bệnh viện. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất nhiều, bao gồm:

• Kỹ sư máy tính

• Kỹ sư hệ thống

• Người phát triển phần mềm

• Lập trình viên

• Trưởng phòng Công nghệ (CTO)

• Giám đốc kỹ thuật CNTT

• Kiến trúc sư kỹ thuật

• Quản lý hỗ trợ kỹ thuật

• Trưởng phòng dịch vụ CNTT

• Kỹ sư ứng dụng

• Nhà phát triển Mainframe

• Kiến trúc sư phần mềm

• Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm

• Trình quản lý kho dữ liệu

• Quản lý phát triển ứng dụng

• Kiến trúc sư ứng dụng

Để các bạn sinh viên có thể hình dung một cách rõ ràng về việc mình có thể nhận được mức lương bao nhiêu sau khi hoàn thành chương trình Khoa học máy tính, dưới đây là một số công việc phổ biến và mức lương:

Công việc Mức lương cơ bản (VND)/ năm

Kỹ sư phần mềm $103,612 ( khoảng 2,4 tỷ)

Chuyên viên quản lý sản phẩm $83,722 (khoảng 1,9 tỷ)

Chuyên viên phát triển dữ liệu Java $84,671 (khoảng 1,95 tỷ)

Trưởng phòng Công nghệ thông tin $80,157 (khoảng 1,8 tỷ)

4. Ngành kinh doanh

Kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị kinh doanh.

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

5. Ngành marketing

Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ hoạt động marketing. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Một doanh nghiệp có được một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Với xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng, marketing chính là một xu hướng nghề nghiệp năm 2020.

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Với xu hướng nghề nghiệp tương lai, nhu cầu nhân lực tăng cao, đồng thời yêu cầu chất lượng nhân lực cũng cao hơn. Vì vậy việc tập trung vào phát triển các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm của sinh viên được xem là một phần thiết yếu. 

Bạn phân vân không biết mình nên lựa chọn ngành nghề nào? Tham khảo ngay bài kiểm tra sau đây để biết thêm về bản thân mình nhé: https://bit.ly/CareerCoach_Capstone

Nếu bạn có dự định du học các ngành HOT hiện nay như: Architecture (Kiến trúc) - Business (kinh doanh) - Computer Science (Khoa học máy tính) - Software Development (Phát triển phần mềm) - Digital Gaming (Game kỹ thuật số) - Applied Design (Thiết kế ứng dụng) - Pre-Engineering (tiền kỹ thuật) …

Hãy tham gia buổi Coffee Talk gặp gỡ Đại diện tuyển sinh - Tiến sĩ David Rector – Trưởng khoa Giáo dục Chương trình Quốc tế và Toàn cầu tại Viện công nghệ Lake Washington để:

Tìm hiểu các ngành học HOT hiện nay, được giải đáp miễn phí các thắc mắc về du học và tìm hiểu về môi trường học năng động tuyệt vời tại ngôi trường Lake Washington Institute of Technology.

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

 

 

☀️Thời gian: Thứ sáu, ngày 12 tháng 7 năm 2019 từ 17h-20h

☕️Địa điểm: Starbucks Coffee – Số 38 Đông Du, phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

 

 

Register

Đăng ký ngay để được gặp trực tiếp đại diện của viện công nghệ Lake Washington và có cơ hội nhận những phần quà đến từ Capstone và LWTech các bạn nhé!

Đặc biệt:  Miễn phí tham dự và MIỄN PHÍ xét duyệt hồ sơ dành riêng cho những khách tham dự Coffee Talk 

 

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Và những lí do khiến bạn nên không nên bỏ qua viện công nghệ Lake Washington khi du học Mỹ:

 • Tọa lạc ở Kirkland, Washington - chỉ cách trung tâm thành phố Seattle 24km, tự hào là ngôi nhà chung của các tập đoàn khổng lồ trên thế giới như Microsoft, Amazon, Google, Starbucks,…
 • 83% sinh viên tốt nghiệp từ LWTech được tuyển dụng trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.
 • LWTech là một trường được chính phủ hỗ trợ để phục vụ cho Seattle từ năm 1949, một trụ sở giáo dục hiện đại trang bị cho sinh viên những cơ hội về nghề nghiệp hiện tại và tương lai, là nơi cung cấp dịch vụ đào tạo hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn của ngành trên toàn thế giới
 • Cung cấp một chương trình học đa dạng với hơn 50 chương trình chuyển tiếp và 8 bằng Cử nhân ứng dụng. LWTech cung cấp các ngành khác nhau được cung cấp cho sinh viên dự định chuyển tiếp vào các trường 4 năm để học: Sinh học, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Quản trị Xây dựng, Giảng dạy Toán, Dự bị diều dưỡng,Công nghệ, Dự bị Kỹ thuật máy tính và Điện, Dự bị Kỹ Thuật Cơ khí,...
 •  Không gian sống lý tưởng với trung tâm đô thị rộng lớn, hiện đại. Phong cảnh tươi đẹp với đồi núi, sông nước tươi đẹp cùng với những cánh rừng và khí hậu ôn hoà khiến nơi đây trở thành một khu vực đáng sống và thu hút nhiều du học sinh chọn lựa. 
 • Sinh viên được sắp xếp việc làm dựa vào kết quả xếp hạng tốt nghiệp. Những người đã tốt nghiệp có đủ khả năng tiếp nhận các vị trí công việc kỹ thuật phát triển nhanh và được trả lương cao, có cơ hội thực tập và được đào tạo nghề nghiệp cùng các chuyên gia nổi tiếng.
 • Chương trình Anh ngữ chuyên sâu / Chương trình dự bị
 • Chương trình bằng kép THPT và Cao đẳng
 • Quy mô lớp nhỏ. Tỷ lệ học sinh : giảng viên là 20:1
 • Học phí hợp lý chỉ hơn $10,000 mỗi năm
 • Có nhiều cơ hội học bổng dành cho các bạn sinh viên với thành tích học tập xuất sắc
 • Dịch vụ gia sư tại trường
 • Hỗ trợ chuyển tiếp và nhiều dịch vụ chăm sóc sinh viên tận tình.

 

Mọi thắc mắc về buổi coffee talk cùng đại diện trường, mời quý phụ huynh và các em liên hệ với chúng tôi

Văn phòng Hà Nội

2 Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

ĐT: 024.3938 8455

Hotline: 0936 701 696

Văn phòng Hồ Chí Minh

22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 2628

Hotline: 0966 703 162

 
 •  
 •  
 •  
 •  

 

 • 14:13 18/06/2019
 

Copyright © 2020 Capstone Vietnam

1